Toán 10 Bài toán tham số

vulinhanh123

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2021
131
100
46
12
Hưng Yên
THPT Yên Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các anh/ chị cho em hỏi bài này làm vậy đã đúng chưa ạ?

Tập hợp gồm tất cả các giá trị của tham số [imath]m[/imath] để bất phương trình [imath]x^{2}-(5 m-5) x+6 m^{2}-10 m \geq 0[/imath] nghiệm đúng [imath]\forall x \in[-1 ; 1][/imath] là [imath](-\infty ; a] \cup[b ;+\infty)[/imath], với [imath]a<b, a, b \in \mathbb{R}[/imath]. Tìm giá trị nhỏ nhất của [imath]P=3 t-4 t^{2}, t \in[a ; b][/imath]

1646584326105.png
1646584362267.png
 

Attachments

  • 1646584299658.png
    1646584299658.png
    42.4 KB · Đọc: 15
  • 1646584342113.png
    1646584342113.png
    461.4 KB · Đọc: 1
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Các anh/ chị cho em hỏi bài này làm vậy đã đúng chưa ạ?

Tập hợp gồm tất cả các giá trị của tham số [imath]m[/imath] để bất phương trình [imath]x^{2}-(5 m-5) x+6 m^{2}-10 m \geq 0[/imath] nghiệm đúng [imath]\forall x \in[-1 ; 1][/imath] là [imath](-\infty ; a] \cup[b ;+\infty)[/imath], với [imath]a<b, a, b \in \mathbb{R}[/imath]. Tìm giá trị nhỏ nhất của [imath]P=3 t-4 t^{2}, t \in[a ; b][/imath]

View attachment 204779
View attachment 204781
phanthihaianhc2tanlap@gmail.com
Chị thấy hướng em làm đúng rồi
Nhưng lỗi vài chỗ trong cách em trình bày
Ví dụ: [imath]\Delta = m^2 - 10m + 25 \ge 0[/imath] em nhé. Khi đó [imath]a = b[/imath] thì không thỏa mãn ( Loại)
Một chỗ nữa là ở phần hệ điều kiện : [imath]1 \le x1 < x_2[/imath] em nhé. Em viết nhầm [imath]x_2[/imath] thành 2 rồi

Có gì thắc mắc thêm thì em hỏi nhé
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại topic này nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom