Tìm m để phương trình (trị tuyệt đối của x)^3 -3x^2 +1 = m có 4 nghiệm phân biệt. * cám ơn *
P phamthinguyennhi02@gmail.com Học sinh Thành viên 8 Tháng sáu 2018 27 2 21 5 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để phương trình (trị tuyệt đối của x)^3 -3x^2 +1 = m có 4 nghiệm phân biệt. * cám ơn *
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để phương trình (trị tuyệt đối của x)^3 -3x^2 +1 = m có 4 nghiệm phân biệt. * cám ơn *
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 5 Tháng tám 2019 #2 f'(x)=$3x^2-6x$ f'(x)=0 <=>x=0 hoặc x=2 vẽ BBT f(x) Lấy đối xứng BBT f(x) qua x=0 ta được f(|x|) từ đó => để có 4 nghiệm PB thì -3<m<1 Last edited: 5 Tháng tám 2019
f'(x)=$3x^2-6x$ f'(x)=0 <=>x=0 hoặc x=2 vẽ BBT f(x) Lấy đối xứng BBT f(x) qua x=0 ta được f(|x|) từ đó => để có 4 nghiệm PB thì -3<m<1