Toán 12 bài toán tham số

phamthinguyennhi02@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2018
27
2
21

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[TEX]y'=0<=>4x(x-m)(x+m)=0<=>x=0;x=m;x=-m (m \neq 0)[/TEX]

=> tọa độ 3 cực trị là: A(0;1),B(m;1m4),C(m;1m4)A(0;1),B(m;1-m^4),C(-m;1-m^4)
Tam giác ABC cân tại A nên để vuông cân thì BA vuông CA
Hay tích vô hướng BA.CA=0
<=>m2+m8=0<=>m=1-m^2+m^8=0<=>m=1
 

phamthinguyennhi02@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2018
27
2
21
[TEX]y'=0<=>4x(x-m)(x+m)=0<=>x=0;x=m;x=-m (m \neq 0)[/TEX]

=> tọa độ 3 cực trị là: A(0;1),B(m;1m4),C(m;1m4)A(0;1),B(m;1-m^4),C(-m;1-m^4)
Tam giác ABC cân tại A nên để vuông cân thì BA vuông CA
Hay tích vô hướng BA.CA=0
<=>m2+m8=0<=>m=1-m^2+m^8=0<=>m=1
giải thích dùm em tại sao ra được A(0;1),B(m;1-m^4),C(-m;1-m^4) ạ ? em cám ơn
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
3 nghiệm của y'=0 trên kia là 3 hoành độ của 3 cực trị, còn tìm tung độ thì thay từng hoành độ vào y là ra tung độ
 
Top Bottom