Toán 12 Bài toán tham số về tiệm cận đứng

Nhok's Xù

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
162
58
46
An Giang
THPT An Kiên
  • Like
Reactions: Xuân Long

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Tim m để đồ thị hàm số y=[tex]\frac{\sqrt{x-m}}{(x-1)(x-2)(x+2)}[/tex]
a, có 3 tiệm cận đứng
b, có 2 tiệm cận đứng
c, có 1 tiệm cận đứng
d, có 0 tiệm cận đứng
a, với mọi m thì ĐTHS có 3 TCĐ
b,c,d không tồn tại m thỏa mãn các điều kiện trên
 
  • Like
Reactions: MaiChi2k5

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
m=3 TXĐ của tử x $\geq 3$ thì nghiệm của mẫu loại hết sao đúng với mọi m được
b c d cũng sai rồi
à sorry em ko để ý

Tim m để đồ thị hàm số y=[tex]\frac{\sqrt{x-m}}{(x-1)(x-2)(x+2)}[/tex]
a, có 3 tiệm cận đứng
b, có 2 tiệm cận đứng
c, có 1 tiệm cận đứng
d, có 0 tiệm cận đứng
m=3 TXĐ của tử x $\geq 3$ thì nghiệm của mẫu loại hết sao đúng với mọi m được
b c d cũng sai rồi
điều kiên x[tex]\geq[/tex] m
a, m[tex]\leq[/tex] -2
b, -2<m[tex]\leq[/tex]1
c, 1<m[tex]\leq[/tex]2
d, m>2
 
  • Like
Reactions: MaiChi2k5

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
điều kiên x[tex]\geq[/tex] m
a, m[tex]\leq[/tex] -2
b, -2<m[tex]\leq[/tex]1
c, 1<m[tex]\leq[/tex]2
d, m>2
nghiệm tử không trùng nghiệm mẫu được câu a đang sai :D loại cái m=-2 không được này
câu b c d cũng thế
b thì m=-2 vẫn được
c m=1 vẫn được vì nghiệm trùng mẫu thì triệt tiêu
.....
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
nghiệm tử không trùng nghiệm mẫu được câu a đang sai :D loại cái m=-2 không được này
câu b c d cũng thế
b thì m=-2 vẫn được
c m=1 vẫn được vì nghiệm trùng mẫu thì triệt tiêu
.....
câu a sao ko trùng đc vậy kaka em thấy nó bị triệt tiêu mà
 
  • Like
Reactions: MaiChi2k5
Top Bottom