Toán 8 bài toán tập hợp điểm cơ bản

Nghiax da

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2018
35
6
6
19
Hà Nội
THCS Gia Thuy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chữ nhật ABCD. Góc vuông xAy xoay quanh đỉnh A. Tia Ax cắt BC ở E và tia AY cắt CD ở F. Gọi G là đỉnh còn lại của hình chữ nhật AEGF.
a) Tìm tập hợp tâm O của hình chữ nhật AEGF khi góc vuông xAy xoay quanh đỉnh A
b) Tìm tập hợp đỉnh G của hình chữ nhật AEGF
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Chỉ biết làm câu a thoai @@ :D
Do AEFG là HCN mà có O là tâm -> OA=OE=OF
Xét tg ECF vuông ở C có OC là đường tt ứng vs cạnh huyền -> OC=OE=OF
Từ 2 cái trên -> OA=OC -> O thuộc đường trung trực của AC
Vậy khi xAy xoay quanh A thì O thuộc đường trung trực của AC
 
Top Bottom