bài toán tăng và gảim nồng độ trong dung dịch

T

thanh48ctu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hiện tại thì mình đang là sinh viên rùi lâu quá không đọc lại giờ gặp lại không nhớ giải như nào nữa. nhờ các bạn cao thủ trên diễn đàn chỉ giúp mình nha!hậu tạ 1 bữa cafe nha:

bài 1
Anh hãy điều chế 650 ml dung dịch nước 24 % của NaOH.
Anh sẽ cần đến bao nhiêu g NaOH và bao nhiêu thể tích nước?
Biết rằng tỷ trọng của dung dịch 24 % là 1,2629 g/cm3. Tỷ trọng của nước là 1,0 g/cm3

bài 2
Chúng ta có 0,375 lít H2SO4 50 % với tỷ trọng 1,3951 g/cm3.
Hỏi chúng ta cần thêm vào bao nhiêu nước để có được dung dịch axit 28 % với tỷ trọng 1,2023 g/cm3?
Thể tích tổng cộng của dung dịch axit pha loãng này là bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
C

cobe_tinhnghich_lemlinh

bài 1 anh tự làm nhé
bài 2: áp dụng phương pháp đường chéo
gọi m1=mddH2SO450%=375*1,3951, m2=mH2O, C%H2O=0
m1/m2=(28-0)/(50-28)=>m2=441,05625g
mddsau=m1+m2=> V=mddsau/d=801,98(ml)
 
Top Bottom