Vật lí 12 Bài toán Sóng cơ

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
20
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sợi dây đầu A cố định, đầu B dao động với tần số 50Hz, AB = l =180cm, tốc độ truyền sóng trên dây là 30m/s. Trên dây có bao nhiêu nút sóng và bụng sóng ?
A. có 6 nút sóng và 6 bụng sóng. B. có 7 nút sóng và 6 bụng sóng.
C. có 7 nút sóng và 7 bụng sóng. D. có 6 nút sóng và 7 bụng sóng.
Giúp e với ạ? :confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một sợi dây đầu A cố định, đầu B dao động với tần số 50Hz, AB = l =180cm, tốc độ truyền sóng trên dây là 30m/s. Trên dây có bao nhiêu nút sóng và bụng sóng ?
A. có 6 nút sóng và 6 bụng sóng. B. có 7 nút sóng và 6 bụng sóng.
C. có 7 nút sóng và 7 bụng sóng. D. có 6 nút sóng và 7 bụng sóng.
Giúp e với ạ? :confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
Ta có:
[tex]l = \frac{(2k+1).v}{4f}[/tex]
Thay vào => k
=> số bụng = số nút = k+1

Có gì thắc mắc em cứ hỏi
Em ôn thêm tại Ôn thi THPTQG 2022
 
  • Like
Reactions: Vinhtrong2601
Top Bottom