Bài toán so sánh A và B

T

tuonghuy333_2010

không tính chứng tỏ A và B bằng nhau

A= 137*454+206

B=138*453-110

Thanks các bạn giải giúp nhanh với

137<138(1)
453<454(2)
(1)\(2)
137\453<138\454
137*454<138*453(3)
-110<206(4)
(3)-(4) \Rightarrow 137*454+110<138*453-206
chuyển vế bình thường rồi
\Rightarrow A<B
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

lấy A - B chứng minh hiệu này = 0

[TEX] 137.454 +206 - 138.453 +110 = 137.(453+1) -138.453 + 316 = 137.453 +137 -138.453 +316\\ 453.(137 -138) + 137 +316 = 453 -453 = 0[/TEX]
 
I

icy_tears

Ta có:
$A = 137 . 454 + 206$
$= 137 . (453 + 1) + 206$
$= 137 . 453 + 137 + 206$
$= 137 . 453 + 343$

$B = 138 . 453 - 110$
$= (137 + 1) . 453 - 110$
$= 137 . 453 + 453 - 110$
$= 137 . 453 + 343$

\Rightarrow $A = B$
 
N

nguyenbahiep1

137<138(1)
453<454(2)
(1)\(2)
137\453<138\454
137*454<138*453(3)
-110<206(4)
(3)-(4) \Rightarrow 137*454+110<138*453-206
chuyển vế bình thường rồi
\Rightarrow A<B

bạn không đọc đề ah đang chứng minh A= B
mà bạn làm so sánh sai liên tục mấy bài rồi đó, dấu < và > không ứng dụng với phép chia và - đâu

ví dụ:
9 < 10 và 1 < 11 có suy ra được 9/1 < 10/11 không****************************?
 
T

tuonghuy333_2010

sjk mình không nhìn kỹ ^_^
^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^ làm gì dữ thế
 
C

chienhopnguyen

A= 137*454+206

B=138*453-110
A=137.(453+1)+206
(137.453)+137+206
B=(137+1).453-110
B=(137.453)+453-110
suy ra chia hai ve bang nhau
ta duoc
A=137+206=343
B=453-110=340
vay A=B
neu dung thi thanks minh nha!
Trí thông minh làm cho ta thấy mình khôn ngoan hơn chứ không phải thấy người khác ngu *** hơn.
 
Top Bottom