Giúp mình với Ps: Dạng này mình chưa gặp bao giờ!
L Longkhanh05@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng mười hai 2019 230 54 61 19 Quảng Trị Tân Long 4 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình với Ps: Dạng này mình chưa gặp bao giờ! Last edited by a moderator: 6 Tháng ba 2020 Reactions: minhhoang_vip
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình với Ps: Dạng này mình chưa gặp bao giờ!
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 6 Tháng ba 2020 #2 1. Bạn rút gọn [tex]P(x)=\frac{5\sqrt{x}+8}{\sqrt{x}+4}=5-\frac{12}{\sqrt{x}+4}[/tex] rồi tìm x để P(x) nguyên. Sau đó bạn thử lại để thỏa mãn P(x) là ước của Q(x) là được. Reactions: Longkhanh05@gmail.com
1. Bạn rút gọn [tex]P(x)=\frac{5\sqrt{x}+8}{\sqrt{x}+4}=5-\frac{12}{\sqrt{x}+4}[/tex] rồi tìm x để P(x) nguyên. Sau đó bạn thử lại để thỏa mãn P(x) là ước của Q(x) là được.