Bài toán siêu dễ đây

B

be_cun06

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một ca nô xuôi dòng từ A đến B hết 2 giờ. Khi ngược dòng BA, ca nô mất 4 giờ. Hỏi một đám bèo trôi quãng đường AB hết bao lâu? (Đáp số:8 giờ. Lời giải tự nghĩ)

2)Một hình chữ nhật có chiều dài gấp rưỡi chiều rộng. Nếu tăng cả hai chiều lên 1cm thì diện tích tăng lên 26 cm[FONT=&quot]2.Tính chu vi hình chữ nhật đó.
[/FONT]
 
S

soicon_boy_9x

Bài 1.
Vận tốc đi xuôi dòng là:
[TEX]1:2=\frac{1}{2}(AB)[/TEX]
Vận tốc đi ngược dòng là:
[TEX]1:4=\frac{1}{4}(AB)[/TEX]
Vận tốc dòng nước là:
[TEX](\frac{1}{2}-\frac{1}{4}):2=\frac{1}{8}(AB)[/TEX]
Thời gian đi của bèo là:
[TEX]1:\frac{1}{8}=8(h)[/TEX]
Đáp số:8h(đúng đáp số của bạn
Bài 2
Gọi chiều dài là a.Chiều rộng là b thì
[TEX](a+1)(b+1)=(a+1)b+a+1=ab+b+a+1=ab+26[/TEX]
[TEX]b+a+1=26[/TEX]
[TEX]b+a=25[/TEX]
Chiều dài gấp rưỡi chiều rộng nên
[TEX]a=1,5b[/TEX]
[TEX]b+1,5b=2,5b=25[/TEX]
[TEX]b=10[/TEX]
[TEX]a=15[/TEX]
Đáp số:[TEX]a=15cm;b=10cm[/TEX]
 
Top Bottom