cho hàm số y=-1/3x^3 + 2.(m-1)x - 4 tim m để hàm số đồng biến trên khoảng (0;3)
N nguyensiduy110 18 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hàm số y=-1/3x^3 + 2.(m-1)x - 4 tim m để hàm số đồng biến trên khoảng (0;3)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hàm số y=-1/3x^3 + 2.(m-1)x - 4 tim m để hàm số đồng biến trên khoảng (0;3)
N nguyenbahiep1 18 Tháng tám 2012 #2 [TEX]y ' = -x^2 +2 (m-1) = 0 \\ dk : m > 1 \\ x_1 = - \sqrt{2m-2} \\ x_2 = \sqrt{2m-2}[/TEX] để hàm số đồng biến trên khoảng (0,3) thì y' phải dương trên khoảng này tức là [TEX]0<x_1< x_2 < 3 [/TEX] vì [TEX]x_1 = - \sqrt{2m-2} < 0[/TEX] vậy không tồn tại m thỏa mãn điều kiện đề bài
[TEX]y ' = -x^2 +2 (m-1) = 0 \\ dk : m > 1 \\ x_1 = - \sqrt{2m-2} \\ x_2 = \sqrt{2m-2}[/TEX] để hàm số đồng biến trên khoảng (0,3) thì y' phải dương trên khoảng này tức là [TEX]0<x_1< x_2 < 3 [/TEX] vì [TEX]x_1 = - \sqrt{2m-2} < 0[/TEX] vậy không tồn tại m thỏa mãn điều kiện đề bài