Bài toán sắp xếp đèn, tụ điện

A

acquy2609

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài toán sắp xếp đèn

Bài 1Cho nguồn cósuất điện động E = 18 V ,r = 6 ôm , 4 đèn ( 6V - 3W ) .
a) tìm cách mắc để các bóng sáng bình thường
b) tính hiệu suất nguồn điện trong từng cách mắc . cách mắc nào có lợi hơn?

Mọi người giúp mình với. tks :D
 
Last edited by a moderator:
C

congratulation11

Khi các bóng sáng bình thường, cường độ dòng điên qua mỗi đèn là: $I_d=I_{dm}=0,5\ (A)$ (2)

Hơn nữa, vai trò trong mạch của mỗi đèn là như nhau. (1)

Từ (1), ta có 4 cách mắc như sau:

r \\ r \\ r \\ r
r nt r nt r nt
(r nt r) // (r nt r) \Leftrightarrow (r // r) nt (r // r).

Đại khái vậy.

Sau đó tính toán thử lại, nếu Th nào nghiệm đúng (2) thì nó thỏa mãn.

Xong phần này rồi thì các phần sau đơn thuần là tính toán cơ bản. :)
 
Top Bottom