Toán 9 Bài toán rút gọn

Nam Quốc

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2018
83
17
36
19
Quảng Nam
Thcs Chu Văn An

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Em giải sai ĐK rồi. x24=>x2x^2\geq 4=>x\geq 2 hoặc x2x\leq -2
Còn x2<4<=>2<x<2x^2< 4<=>-2<x<2
 
  • Like
Reactions: Nam Quốc

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
x2+x48x2+16=x2+(x2)22.4.x2+42=x2+(x24)2=x2+x24x^2 + \sqrt{x^4 - 8x^2 +16} = x^2 + \sqrt{(x^2)^2 - 2.4.x^2 +4^2} = x^2 + \sqrt{(x^2-4)^2} = x^2 + |x^2 - 4|
Xét 2 TH
TH1: -2 < x <2
TH2: x =< -2; x >= 2
 
Last edited:
Top Bottom