Toán 9 Bài toán rút gọn căn thức

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
21
Thái Bình
[imath]a) A=[imath]\dfrac{\sqrt{1-\sqrt{1-x^2}}(\sqrt{1+x}+\sqrt{1-x})(2-\sqrt{1-x^2})}{2-\sqrt{1-x^2}}[/imath] =[math]\sqrt{1-\sqrt{1-x^2}}(\sqrt{1+x}+\sqrt{1-x})[/math] =[math]\sqrt{(1-\sqrt{1-x^2}).(2+2\sqrt{1-x^2})}[/math] =[math]\sqrt{2x^2}[/math] b) A= [imath]\sqrt{2x^2}[/imath][math]\geq \dfrac{1}{2}[/math] [math]\leftrightarrow x^2 \geq \dfrac{1}{8}[/math] [imath]\leftrightarrow x\geq \sqrt{\dfrac{1}{8}} hoặc x\leq -\sqrt{\dfrac{1}{8}}[/imath][/imath]
Bạn xem thử nha. Chúc bạn học tốt
 
Top Bottom