Bài Toán Rút Gọn Biểu Thức!

V

vuminhquan99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
gif.download

Bài 2:
gif.download

Bài 3:
gif.download

Bài 4:
gif.download


Rút gọn biểu thức!!
Giúp mình nhé cảm ơn các bạn!!
gif.download
 
L

letsmile519

B1:

$=\frac{\sqrt{2}-1}{2-1}+\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{3-2}+...+\frac{\sqrt{16}-\sqrt{15}}{16-15}$

$=\sqrt{2}-1+\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{4}-\sqrt{3}+...+\sqrt{16}-\sqrt{15}=\sqrt{16}-1=3$
 
D

duchieu300699

1) $\frac{1}{\sqrt{a}+\sqrt{a+1}}=\frac{\sqrt{a}-\sqrt{a+1}}{a-(a+1)}=\sqrt{a+1}-\sqrt{a}$

 
L

letsmile519

b3:

$=\frac{2\sqrt{2}+\sqrt{6}}{2+\sqrt{3}+1}+\frac{2\sqrt{2}-\sqrt{6}}{2-\sqrt{3}+1}$

$=\frac{2\sqrt{2}+\sqrt{6}}{3+\sqrt{3}}+\frac{2\sqrt{2}-\sqrt{6}}{3-\sqrt{3}}$

từ đây quy đồng rồi rút gọn thôi nhé!!
 
Last edited by a moderator:
V

vuminhquan99

Cãm ơn các bạn nhưng còn bài 4 và bài 3 giải nhỏ quá cảm ơn nhiều lắm
 
Top Bottom