Vật lí 10 bài toán ròng rọc

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Cách giải này mình còn hông biết đúng hay sai nha. Bạn tham khảo :D
upload_2020-8-18_12-48-22.png
Tốc độ quay của ròng rọc động là w2, cố định là w1 nha
Vì vận tốc dây không đổi nên ta có hệ các phương trình:
[tex]R_1\omega_1 = R_2\omega_2 + v_t[/tex]
[tex]R_3\omega_1 = R_2\omega_2 - v_t[/tex]
[tex]R_3\omega_1 = R_4\omega_2 + v_t[/tex]
[tex]R_5\omega_1 = R_4\omega_2 - v_t[/tex]
[tex]R_5\omega_1 = R_6\omega_2 + v_t[/tex]
[tex]R_5\omega_1 = 2R_6\omega_2[/tex]
Hệ này có 7 ẩn nhưng chỉ có 6 phương trình nên mình chịu rồi, giải được R3 = 10, R5 = 5
Nhìn hình thì thấy R5 = R6 nên tìm được nốt R4 = 15, R2 = 25 :D
Có R tìm omega khác dễ rồi đúng k nào....
(Tham khảo thôi nhá :D)
 
Top Bottom