bài toán rất khó, help me!

P

phamducduy_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:Hỗn hợp X gồm axit Y đơn chức và axit Z hai chức (Y, Z có cùng số nguyên tử cacbon).

Chia X thành hai phần bằng nhau. Cho phần một tác dụng hết với Na, sinh ra 4,48 lít khí H2 (ở đktc).

Đốt cháy hoàn toàn phần hai, sinh ra 26,4 gam CO2. Công thức cấu tạo thu gọn và phần trăm về khối lượng của Z trong hỗn hợp X lần lượt là
A. HOOC-CH2-COOH và 70,87%.

B. HOOC-CH2-COOH và 54,88%.

C. HOOC-COOH và 60,00%.

D. HOOC-COOH và 42,86%

bài 2:Cho sơ đồ phản ứng:
NH3 + CH3I(1:1) → X + HONO → Y + CuO(to) → Z

Biết Z có khả năng tham gia phản ứng tráng gương. Hai chất Y và Z lần lượt là

A. C2H5OH, HCHO.

B. C2H5OH, CH3CHO.

C. CH3OH, HCHO.

D. CH3OH, HCOOH
 
C

crykiss234

câu 1 nha
gọi số mol ax 1 chức là x 2 chức là y số C là n
có x+2y=0,4
pt đốt cháy => n(x+y)=0,6
bạn để ý đáp án nha chỉ có n=2 hoăc n=3 thôi với n=3 bạn tìm được x=0 loại ngay
=> n=2 t/m và các số mol
Đừng hỏi tại sao nhìn vào đáp án đây là 1 lợi thế của trắc nghiệm=))
 
Top Bottom