Bài toán quen thuộc nhưng khó

M

ms.sun

Cho tam giác ABC cân ở A. D và E lần lượt là trung điểm của AB và AC. Góc B=70 độ.
a) Tính góc A
b) Cho BE cắt CD ở I. Cm: tam giác DEI cân.
c) Cm: DE//BC và DE=1/2 BC
Nhớ thank nha! :D

chém câu a trước::D
vì tam giác ABC cân ở A,góc B bằng 70 độ\Rightarrow[TEX]\hat{A}=180^o-2.70^o=40^o[/TEX]
vậy góc A bằng 40 độ:D
 
C

con_ca_kiem_123

Cho tam giác ABC cân ở A. D và E lần lượt là trung điểm của AB và AC. Góc B=70 độ.
a) Tính góc A
b) Cho BE cắt CD ở I. Cm: tam giác DEI cân.
c) Cm: DE//BC và DE=1/2 BC
Nhớ thank nha! :D
Phần c thì áp dụng đườ trung bình là xong
--------------------------------------------------------------
 
M

ms.sun

chém tiép câu b,
ta có:[TEX]AD=AE=\frac{AB}{2}=\frac{AC}{2}[/TEX]\Rightarrowtam giác ADE cân tại A
\Rightarrow[TEX]\hat{ADE}=\hat{AED}[/TEX]
ta có:[TEX]\large\Delta DEB=\large \Delta DEC[/TEX]
vì có: [TEX]DE chung , DB=EC=\frac{1}{2}AB=\frac{1}{2}AC, \hat{BDE}=\hat{DEC}[/TEX](vì cùng kề bù với 2 góc bằng nhau)
\Rightarrow[TEX]\hat{EDC}=\hat{DEB}[/TEX]
\Rightarrowtam giác IDE cân tại I(đpcm)
 
N

ngoisaogiay

bài này dễ mà. có gì khó đâu. vẽ hình ra là làm được ngay. Học hình thì fải vẽ hình chứ
 
V

vipboy97

Học Hojc Nữa Học Mãi

Mấy bài toán này dễ " ọt "
:p Tui có bài nay hay hơn nè :
_ Cho đa thức sau :

3x^2 - 1/2x + 1 + 2x - x^2

Rút gọn đa thức trên rồi tính

( CHÚ Ý : bài toán trên nằm trong sách toán 7 tập II )
 
Top Bottom