Bài toán pt nghiệm nguyên

M

mmmmmm0709

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hòm có thể chứa dc hoặc 14 kg táo hoặc 21 kg mận. Nếu chứa đầy hòm đó bằng cả táo và mận mà giá tiền của táo bằng giá tiền của mận thì số trái cây trong hòm sẽ nặng 18kg và giá là 240 000 đồng. Tìm giá tiền 1 kg táo, 1 kg mận ???:D
 
D

danhthucbinhminh_123

gọi x là số kg táo
ylaf số kg mận có trong hòm 18 kg
ta có hệ sau: x+y=18
[tex]\frac{x}{14}[/tex]+[tex]\frac{y}{21}[/tex]=1
x=6
y=12
vậy 1kg táo giá 20000 và 1kg mận giá 10000
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom