Bài toán phụ khảo sát hàm số

C

chichi_huahua

đồ thị tiếp xúc với parabol => phương trình : [tex] 2x^2 +(a-1)x- \frac{3}{x} -a = x^2 +5 [/tex]
có 1 nghiệm duy nhât
khi đó xét y' của phương trình đó
pt có 1 nghiệm duy nhất khi
TH1: [tex]\large\Delta y' \leq 0[/tex]

TH2 : [TEX]\left{\begin{\large\Delta y'> 0}\\{y_{min}.y_{max}=0} [/TEX]

giải là ra đó bạn :D
 
L

liverpool1

đồ thị tiếp xúc với parabol => phương trình : [tex] 2x^2 +(a-1)x- \frac{3}{x} -a = x^2 +5 [/tex]
có 1 nghiệm duy nhât
khi đó xét y' của phương trình đó
pt có 1 nghiệm duy nhất khi
TH1: [tex]\large\Delta y' \leq 0[/tex]

TH2 : [TEX]\left{\begin{\large\Delta y'> 0}\\{y_{min}.y_{max}=0} [/TEX]

giải là ra đó bạn :D

bạn ơi TH2 phải là y(min). y(max) > 0 còn nếu = 0 thì pt có 2 nghiệm rồi :)>-
 
V

vanculete

cho hàm số [TEX]y = 2x^2 + (a-1) x -\frac{3}{x} - a[/TEX]
tìm a để đò thị tiếp xúc parabo[TEX] y = x^2 +5[/TEX]

hướng dẫn

parabol ( P) tiếp xúc đồ thị (C) khi và chỉ khi hệ sau có nghiệm

[TEX]\left{\begin{ 2x^2 + (a-1) x -\frac{3}{x} - a= x^2 +5}\\{4x+a-1+\frac{3}{x^2}=2x} [/TEX]


đến đây có lẽ là ổn
 
C

chiryka

sr nhưng đồ thị của mình là hàm bậc 2/ bậc nhất

[2x^2 + (a-1)x -3 ] / ( x - a)

mình hiểu đại khái hướng giải rồi, điều kiện là hệ 2 pt :
f(x) = g(x)
f'(x)= g'(x)

Thx!
 
Top Bottom