bài toán phụ của câu khảo sát hàm số trong thi đại học

A

acidnitric_hno3

Cho hàm số y=(x-2)/(x+1). Viết pt tiếp tuyến của đồ thị biết nó cắt Ox,Oy tại A,B sao cho bán kính đường tròn nội tiếp tam giác OAB lớn nhất
Áp dụng CT tính [TEX]S=p.r => r = \frac{S}{p} = \frac{OA.OB}{OA+OB+AB} = \frac{OA.OB}{sqrt{OA^2 + OB^2} + OA+ OB}[/TEX]
[TEX]Cosi :sqrt{OA^2 + OB^2}\geq sqrt{2OA.OB} [/TEX]
[TEX]OA + OB \geq 2sqrt{OA.OB}[/TEX]
[TEX]r\leq \frac{OA.OB}{sqrt{2.OA.OB} +2sqrt{OA.OB}} =\frac{\sqrt{OA.OB}}{\sqrt{2} + 2} [/TEX]
[TEX]=> r max =\frac{\sqrt{OA.OB}}{\sqrt{2} + 2} (OA.OB >0) <=> OA = OB [/TEX]
Quay về bài toán Cho hàm số y=(x-2)/(x+1). Viết pt tiếp tuyến của đồ thị biết nó cắt Ox,Oy tại A,B sao cho OA =OB
KHông biết đúng không nhỉ:S
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban


Áp dụng CT tính [TEX]S=p.r => r = \frac{S}{p} = \frac{OA.OB}{OA+OB+AB} = \frac{OA.OB}{sqrt{OA^2 + OB^2} + OA+ OB}[/TEX]
[TEX]Cosi :sqrt{OA^2 + OB^2}\geq sqrt{2OA.OB} [/TEX]
[TEX]OA + OB \geq 2sqrt{OA.OB}[/TEX]
[TEX]r\leq \frac{OA.OB}{sqrt{2.OA.OB} +2sqrt{OA.OB}} =\frac{\sqrt{OA.OB}}{\sqrt{2} + 2} [/TEX]
[TEX]=> r max =\frac{\sqrt{OA.OB}}{\sqrt{2} + 2} (OA.OB >0) <=> OA = OB [/TEX]
Quay về bài toán Cho hàm số y=(x-2)/(x+1). Viết pt tiếp tuyến của đồ thị biết nó cắt Ox,Oy tại A,B sao cho OA =OB
KHông biết đúng không nhỉ:S
í tưởng như zj là đúng đó
bài nj có giống bài nj k nhỉ ?:D
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=154417
 
Top Bottom