Bài toán phân tích

C

cuncon2395

đúng thì thank haz

Tìm x, y, z thuộc Z biết:
2xy-3y+2x = 6


Bạn nào làm giúp mình, mình xin cảm ơn nhiều:)

[TEX]2xy-3y+2x=6[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2x+2xy-3y-3=3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2x(1+y)-3(y+1)=3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (1+y)(2x-3)=3=1.3=-1.-3[/TEX]
+, \Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{1+y=1}\\{2x-3=3} [/TEX]\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{y=0}\\{x=3} [/TEX]

+, [TEX]\left[\begin{1+y=-1}\\{2x-3=-3} [/TEX]\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{y=-2}\\{x=0} [/TEX]

vậy +, y=0, x=3
+, y=-2, x=0
 
C

cuccuong

Tìm x, y, z thuộc Z biết:
2xy-3y+2x = 6


Bạn nào làm giúp mình, mình xin cảm ơn nhiều:)
những dạng bài tìm nghiệm nguyên này ta phân tích vế trái thành nhân tử ,các nhân tử là ước của hằng số (vế phải ) sau đó giải ra là xong mà!
2xy-3y+2x=6 \Rightarrow y(2x-3) + 2x-3= 6-3 \Rightarrow (y+1)(2x-3) =3= 3.1=1.3=(-3)(-1)
đến đây bn tự giải vậy! :D:eek:
 
N

nanghong96

Tìm x, y, z thuộc Z biết:
2xy-3y+2x = 6


Bạn nào làm giúp mình, mình xin cảm ơn nhiều:)
Minh cung thu suc vao xem sao nha(neu co sai sot gi thi mong ban thu loi, hi hi):p
2xy-3y+2x=6
\Rightarrow2xy-3y+2x-3=6-3=3
\Rightarrowy(2x-3)+2x-3=3
\Rightarrow(2x-3)(y+1)=3=3.1=1.3=-3.(-1)=-1.(-3)
Den day thi giai tiep nha:p
 
M

ms.sun

[TEX]2xy-3y+2x=6[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2x+2xy-3y-3=3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2x(1+y)-3(y+1)=3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (1+y)(2x-3)=3=1.3=-1.-3[/TEX]
+, \Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{1+y=1}\\{2x-3=3} [/TEX]\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{y=0}\\{x=3} [/TEX]

+, [TEX]\left[\begin{1+y=-1}\\{2x-3=-3} [/TEX]\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{y=-2}\\{x=0} [/TEX]

vậy +, y=0, x=3
+, y=-2, x=0
Cún làm thiếu rùi mà,phải có 4 trường hợp cơ mà
TH3: 1+y=3 và 2x-3=1
TH4: 1+y=-3 và 2x-3=-1
 
Top Bottom