Vật lí 10 Bài toán phân tích chuyển động

Nguyệt nữ

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tám 2019
18
5
21
20
Bình Định
somewhere
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để đảm bảo an toàn, việc bắn thử 1 viên đạn được tiến hành thực hiện tại tâm một đáy giếng có độ sâu H. Khi tiến hành bắn, các mảnh đạn văng ra xa có vận tốc không vượt quá [tex]vo[/tex]. Hãy xác định bán kính R của giếng sao cho không có mảnh đạn nào bay ra khỏi miệng giếng. Cho gia tốc trọng trường là g.
Giúp em với ạ :<
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Viết pt quỹ đạo. y = f(x)

Tại y = H, với mọi alpha, X đều có giá trị nhỏ hơn hoặc bằng một giá trị R nào đó. ---> Giá trị R là giá trị cần tìm.

Vậy có thể nói là bài toán tìm giá trị lớn nhất của X khi y = H.

88997.jpg
Tự giải tiếp đi nhé, nhà bao việc! :D
 
  • Like
Reactions: Nguyệt nữ
Top Bottom