bai toan on tap phep chia het

M

menhlenhphuonghoang2312

bài số 1 nè :
a.b.c=3.(a+b+c)
mà 3< hoặc bằng a+b+c < hoặc bằng 27
\Rightarrow 9< hoặc bằng 3.(a+b+c) nhỏ hơn hoặc bằng 81
\Rightarrow 9< hoặc bằng a.b.c < hoặc bằng 81
xét a,b,c = 2,3,5 \Rightarrow a.b.c =30 thoả mãn 3.(a+b+c) = 30
a,b,c =3,5,7 \Rightarrow a.b.c = 105 ko thoả mãn
Vậy a,b,c=2,3,5 và các hoán vị của chúng
 
T

thanhtrungt7a3

Bài 1:
a.b.c=3.(a+b+c)
Mà 3 ≤ a+b+c ≤ 27
=>9 ≤ 3.(a+b+c) ≤ 81
=>9 ≤ a.b.c ≤ 81
Xét a,b,c = 2,3,5=>a.b.c =30 thoả mãn 3.(a+b+c) = 30
Xét a,b,c =3,5,7=>a.b.c = 105 ko thoả mãn 3.(a+b+c) = 105
Vậy a,b,c=2,3,5
 
C

chienhopnguyen

giải
a.b.c=3.(a+b+c)
mà 3< hoặc bằng a+b+c < hoặc bằng 27
9< hoặc bằng 3.(a+b+c) nhỏ hơn hoặc bằng 81
9< hoặc bằng a.b.c < hoặc bằng 81
xét a,b,c = 2,3,5 a.b.c =30 thoả mãn 3.(a+b+c) = 30
a,b,c =3,5,7 a.b.c = 105 ko thoả mãn
Vậy a,b,c=2,3,5 và các hoán vị của chúng
không biết có đúng không nữa!
:eek::)|
 
D

dotkich1234

bài số 1 nè :
a.b.c=3.(a+b+c)
mà 3< hoặc bằng a+b+c < hoặc bằng 27
\Rightarrow 9< hoặc bằng 3.(a+b+c) nhỏ hơn hoặc bằng 81
\Rightarrow 9< hoặc bằng a.b.c < hoặc bằng 81
xét a,b,c = 2,3,5 \Rightarrow a.b.c =30 thoả mãn 3.(a+b+c) = 30
a,b,c =3,5,7 \Rightarrow a.b.c = 105 ko thoả mãn
Vậy a,b,c=2,3,5 và các hoán vị của chúng
chúc bạn học tốt !
 
Top Bottom