Bai` toán ni rất khó ai giải dc em bái lam` sư phụ lung nghe

V

vanmanh2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Toán 8]

Tìm x

(x-4)(x+1)-(x-3)^2=(3x-5)(3x+5)-(3x+1)^2+(3-x)^2+(x-2)^2-x^2:D
-5(x+3)^2+(x-1)(x+1)+(2x-3)^2=(5x-2)^2-5x(5x+3):):eek:
(x-1)^3+3(x-3)^2-(x+2)(x^2-2x+4)+(x+2)^3-(x-3(x^2+9)-6x^2+5:mad:
__________________
chukyhot-13.gif
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

câu 1

[TEX](x-4)(x+1)-(x-3)^2=(3x-5)(3x+5)-(3x+1)^2+(3-x)^2+(x-2)^2-x^2 \\ x^2 -3x-4 -x^2+6x -9 = 9x^2-25 -9x^2-6x-1 +9-6x+x^2+x^2-4x+4-x^2\\ -x^2+19x= 0 \\ x= 0 \\ x = 19[/TEX]

câu 2

[TEX] -5(x+3)^2+(x-1)(x+1)+(2x-3)^2=(5x-2)^2-5x(5x+3) \\ -5x^2 -30x -45 + x^2-1 + 4x^2 - 12x + 9 = 25x^2 - 20x +4 - 25x^2 -15x \\ -7x -41 = 0 \Rightarrow x = -\frac{41}{7}[/TEX]

câu 3

[TEX](x-1)^3+3(x-3)^2-(x+2)(x^2-2x+4)+(x+2)^3-(x-3)(x^2+9)-6x^2+5=0 \\ x^3 -3x^2+3x -1 + 3x^2 -18x + 27 - x^3 -8 + x^3+6.x^2+12x+8 -x^3-9x+3x^2+27 -6x^2+5 = 0 \\ 3.x^2-12x+58 = 0 (v/n)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

truong_auti.bro

âsà

giải hệ pt


x4-x3y+x2+y2=1


và x3y-x2+xy=1


chú thích x4 là x mũ 4


x3 là x mũ 3


x2 là x mũ :eek:
 
Top Bottom