Bài toán "nhỏ" các bạn giúp với

N

neotrix

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm X:

[TEX]\ X^{x^{x^{x^{.^{.^{.}}}}}}=10[/TEX]


thêm 1 bài nữa cho đủ số chữ:

Bài 2: Giải hệ phương trình ba ẩn

[TEX]\ \left\{\begin{matrix} log_{2}x+log_{4}y+log{_{4}z=2} & & \\ log_{3}y+log{_{9}z+log{_{9}x=2}} & & \\ log_{4}z+log_{16}x+log_{16}y=2 & & \end{matrix}\right. [/TEX]

bài 2 có một số dấu hiệu thừa mình chưa chỉnh dc như <br/> .. mấy bạn đừng quan tâm. Cảm ơn mọi người
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Để anh giúp em bài này nhé!
picture.php
 
T

tuyn

Bài 2: Giải hệ phương trình ba ẩn

[TEX]\ \left\{\begin{matrix} log_{2}x+log_{4}y+log{_{4}z=2} & & \\ log_{3}y+log{_{9}z+log{_{9}x=2}} & & \\ log_{4}z+log_{16}x+log_{16}y=2 & & \end{matrix}\right. [/TEX]
ĐK: x,y,z > 0
[TEX]HPT \Leftrightarrow \left{\begin{2log_2x+log_2y+log_2z=4}\\{2log_3y+log_3z+log_3x=4}\\{2log_4z+log_4x+log_4y=4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x^2yz=16}\\{y^2zx=81}\\{z^2xy=256}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x^4y^4z^4=16.81.256 \Leftrightarrow xyz=24[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left{\begin{x= \frac{2}{3}\\{y= \frac{27}{ 8}\\{z= \frac{32}{ 3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

neotrix

Cảm ơn mấy bạn đã giải giúp mình bài 2. Bài 2 minh` cug~ vừa mới làm ra xong thấy giống kết quả mừng quá. Các bạn giải dc bài 1 không?
 
N

nhochung62

đặt A=
latex.php

lấy logarit 2 vế
=> A.LogX=log10
=> LogX = 1/10
=> X=10^10^-1
 
Last edited by a moderator:
N

neotrix

đặt A=
lấy logarit 2 vế
=> A.LogX=log10
=> LogX = 1/10
=> X=10^10^-1

Mình hiểu rồi cảm ơn
 
Top Bottom