Vật lí 8 Bài toán nhiệt

Nguyễn Tiến Lộc

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tư 2019
1
0
1
20
Thái Bình
Trường TH-THCS Thụy Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thả một thỏi đồng nặng 0.6kg ở nhiệt độ 85 độ C vào 0.35kg nước ở nhiệt độ 20 độ C . Tính nhiệt độ khi có cân bằng nhiêt?
b) Tính nhiêt lượng đồng tảo ra ?
Cho biết nhiệt dung riêng của đồng là 380J/kg.k và của nước là 4200J/kg.k
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Thả một thỏi đồng nặng 0.6kg ở nhiệt độ 85 độ C vào 0.35kg nước ở nhiệt độ 20 độ C . Tính nhiệt độ khi có cân bằng nhiêt?
b) Tính nhiêt lượng đồng tảo ra ?
Cho biết nhiệt dung riêng của đồng là 380J/kg.k và của nước là 4200J/kg.k
Gọi nhiệt độ cân bằng là t
Nhiệt luọng đồng toả ra: Q1 = 0,6.380.(85 - t)
Nhiệt lượng nước thu vào
Q2 = 0,35.4200.(t - 20)
Vì Q1 = Q2 nên 0,6.380.(85 - t) = 0,35.4200.(t - 20)
Giải pt tìm t
 
Top Bottom