Vật lí 10 Bài toán Nhanh dần đều

namvl578

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười hai 2021
8
5
6
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một xe ô tô đang chuyển động với vận tốc 5m/s thì tăng ga chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 2m/s².
a. Tính vận tốc của vật sau 3s kể từ lúc tăng ga.
b. Quãng đường ô tô đi được trong giây thứ 3.
a,$v=v_0+at=5+2.3=11(m/s)$
$s=v_0.t+\frac{at^2}{2}$
b,$s=S_3-S_2=(5 .3-\frac{2.3^2}{2})-(5.2-\frac{2.2^2}{2})$


Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Last edited:
Top Bottom