Bài toán nè.

M

mr_cross_fire

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho
gif.latex
và x+y+z=49. Khi đó x+2y+z bằng bao nhiêu ??
 
B

braga

Cho
gif.latex
và x+y+z=49. Khi đó x+2y+z bằng bao nhiêu ??

Từ [TEX]\frac{2x}{3}=\frac{3y}{4}=\frac{4z}{5} \Rightarrow \frac{x}{\frac{3}{2}}=\frac{y}{\frac{3}{2}}=\frac{z}{\frac{5}{4}}=\frac{x+y+z}{\frac{3}{2}+\frac{4}{3}+\frac{5}{4}}=\frac{49}{\frac{49}{12}}=12[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x=12.\frac{3}{2}=18[/TEX]

[TEX]\Rightarrow y=12.\frac{4}{3}=16[/TEX]


[TEX]\Rightarrow y=12.\frac{5}{4}=15[/TEX]
 
Top Bottom