Bài toán này thật là khó quá!

N

ngoc.thu_nho

ta có a- b = -2 <=> a= b - 2
thay a = b-2 vào a.b=-1 => (b -2 ).b=-1 <=> b2 - 2b +1 = ( b-1).(b-1)=0
=> b= 1 =>a=-1
 
V

vltnglhd

a=-1 và b=1, chuẩn ko cần chỉnh.Vì bài mình làm từ lâu rùi.Xem các bạn có giống mình ko?
 
T

thiennhu1998

Cho: A= 17 mũ 2001+1 phần 17 mũ 2002+ 1
B=17 mũ 2000 +1 phần 17 mũ 2001 +1
hãy so sánh A và B
Bài này khó wé có ai bít giải giúp mình hem
sorry, mình hem bít viết phần trăm và mũ
 
H

hoanghiep6498

viết lại đề bài:
[TEX]A= \frac{{17}^{2001}+1}{{17}^{2002}+1}&B= \frac{{17}^{2000}+1}{{17}^{2001}+1}[/TEX]
so sánh A và B
 
Last edited by a moderator:
H

hoanghiep6498

phần bù nha

phần bù của A là :[TEX]{17}^{2002}-{17}^{2001}={17}^{2001}-16[/TEX]
phần bù của B là :[TEX]{17}^{2001}-{17}^{2000}={17}^{2000}-16[/TEX]
vì phần bù của A lớn hơn nên A nhỏ hơn B
mong là đúng
 
Top Bottom