bài toán này thách ai làm được

B

baochauhn1999

sao phải thách

Nhận xét:
số thứ nhất: $1=5.0+1;$
số thứ hai: $6=1.5+1;$
số thứ ba: $11=2.5+1;$
$...............$
$=>$số thứ n: $5(n-1)+1$
$=>$ số thứ 100 là: $5.99+1=496$
 
Last edited by a moderator:
T

thangvegeta1604

Quy luật của dãy số: Các số từ số thứ 2 trở đi bẳng số đứng trước cộng thêm 5 đơn vị.
Nếu gọi số thứ 100 của dãy số là n thì ta có:
$\dfrac{n-1}{5}+1=100$\Rightarrow $\dfrac{n-1}{5}=99$\Rightarrow n-1=495\Rightarrow n=496.
 
D

duc_2605

Tại sao các bạn lại phải trả lời 1 câu hỏi có tiêu đề phản cảm như vậy!
Đầu tiên tôi xin hỏi: nếu bạn thách là bạn đã biết làm, vậy còn hỏi làm gì?
Các mem,tmod,mod trên học mãi có phải là người có nghĩa vụ giúp bạn đâu? Mà bạn được quyền thách họ.
anh_em_02 : Khi em thấy tiêu đề phản cảm như vậy, cứ xóa thẳng tay
 
Top Bottom