cho tam giác ABC vuông tại A. kẻ đoạn thẳng AD vuông góc với BC. tính đoạn BD ?
T thuylinhvo 5 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác ABC vuông tại A. kẻ đoạn thẳng AD vuông góc với BC. tính đoạn BD ? Last edited by a moderator: 5 Tháng năm 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác ABC vuông tại A. kẻ đoạn thẳng AD vuông góc với BC. tính đoạn BD ?
J jelouis 5 Tháng năm 2012 #2 Xét $\Delta ABC$ có : $cosB=\frac{AB}{BC}$ Xét $\Delta ABD$ có : $cosB=\frac{BD}{AB}$ $\Longrightarrow$ $\frac{AB}{BC}=\frac{BD}{AB}$ $\Longrightarrow$ $BD=\frac{AB^2}{BC}$ @daovuquang: lớp 8 chưa học lượng giác nhé bạn. Last edited by a moderator: 5 Tháng năm 2012
Xét $\Delta ABC$ có : $cosB=\frac{AB}{BC}$ Xét $\Delta ABD$ có : $cosB=\frac{BD}{AB}$ $\Longrightarrow$ $\frac{AB}{BC}=\frac{BD}{AB}$ $\Longrightarrow$ $BD=\frac{AB^2}{BC}$ @daovuquang: lớp 8 chưa học lượng giác nhé bạn.
Q quangltm 5 Tháng năm 2012 #3 jelouis said: Xét $\Delta ABC$ có : $cosB=\frac{AB}{BC}$ Xét $\Delta ABD$ có : $cosB=\frac{BD}{AB}$ $\Longrightarrow$ $\frac{AB}{BC}=\frac{BD}{AB}$ $\Longrightarrow$ $BD=\frac{AB^2}{BC}$ @daovuquang: lớp 8 chưa học lượng giác nhé bạn. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không cần lượng giác mà: Tam giác BDA đồng dạng tam giác BAC (g.g) {tự chứng minh} [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\frac{BD}{BA}=\frac{BA}{BC}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow BD=\frac{BA^2}{BC}[/TEX]
jelouis said: Xét $\Delta ABC$ có : $cosB=\frac{AB}{BC}$ Xét $\Delta ABD$ có : $cosB=\frac{BD}{AB}$ $\Longrightarrow$ $\frac{AB}{BC}=\frac{BD}{AB}$ $\Longrightarrow$ $BD=\frac{AB^2}{BC}$ @daovuquang: lớp 8 chưa học lượng giác nhé bạn. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không cần lượng giác mà: Tam giác BDA đồng dạng tam giác BAC (g.g) {tự chứng minh} [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\frac{BD}{BA}=\frac{BA}{BC}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow BD=\frac{BA^2}{BC}[/TEX]