bài toán này chỉ mình nhá

K

khoalun123z

Last edited by a moderator:
H

hiensau99

mấy anh chị ơi cho em hỏi bài này cái nhá

1/ Rút gọn biểu thức
[TEX]A= 2+2^2+2^3+2^4+...+2^{99}+2^{100}[/TEX]
;)



Gợi ý: Nhân A với 2. Tính 2A-A=?. Nếu chưa giải được thì tham khảo:




[TEX]A= 2+2^2+2^3+2^4+...+2^{99}+2^{100}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2A= 2^2+2^3+2^4+...+2^{100}+2^{101}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2A- A=(2^2+2^3+2^4+...+2^{100}+2^{101})-(2+2^2+2^3+2^4+...+2^{99}+2^{100})[/TEX]
\Rightarrow[TEX]A=2^2+2^3+2^4+...+2^{100}+2^{101}-2-2^2-2^3-2^4-...-2^{99}-2^{100}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]A=2^{101}-2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom