Bài toán này ai làm đc có thưởnh!!!!!!!!

C

copekho_97

xem lại đề có sai không hả bạn . vô lí wa trời.sai thì post lại mình làm nha
 
E

em_be_keo_mut

ko sai đấu

tớ xem lại rồi ko sai đâu bạn ạ nhớ giúp mình nha!!!!!!!!!!
 
G

girltoanpro1995

Đề đúng rùi đó. Ta sẽ c/m góc MDB có số đo 45 là đc thui. Vấn đề là tại sao nó lại 45 độ thì một người sẽ bjk vs đó ko phải tớ. Mà cậu kia ơi, vô lí chỗ nào vậy?
 
B

barbie_girl_1996

Đề đúng rùi đó. Ta sẽ c/m góc MDB có số đo 45 là đc thui. Vấn đề là tại sao nó lại 45 độ thì một người sẽ bjk vs đó ko phải tớ. Mà cậu kia ơi, vô lí chỗ nào vậy?

này................nếu góc MDB mà bằng 45 độ thì chẳng suy ra được gj` cả:khi (14):

phải là góc MDN hoặc góc MND bằng 45 độ hoặc 2 cạnh MD và MN bằng nhau chứ

vấn đề ở đây là cm thế nào....................:khi (186):
 
Q

quangtung96

bài này hơi khó đấy mình nghĩ là ta kẻ NK vuông góc với AB sau đóa CM hai tam giác bằng nhau là tam giác vuông ADM và tam giác vuông KMN roài đóa tự làm nha CM cạnh gọc vuông là 1 góc nhọn có thể vẽ thêm good lucky có gì sai tha thứ nha :(
 
D

danglinhtran

thấy các e có tinh thần ham học, thầy sẽ giúp các em bài này:
thực ra bt yêu cầu chứng minh tam giác DMN vuông cân nhưng ta chỉ cần chứng minh nó cân nữa thôi.
góc DMN=90, goc NBD=90--> DMBN cùng thuộc đường tròn đường kính DN
==> số đo goc DBM=số đo góc MND ( vì cùng bằng số đo cung MD)
==> góc MBD=45 ( vi tam giac ABD cân tại A)
từ đó dễ dàng suy ra tam giác DMN vuông cân!
các e đã hiểu chưa hay chưa học?
nếu chưa học thì cũng có cách khác nhưng phức tạp hơn chút!
thân mến!
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

Đường tròn đường kính DN là thế nào.Có ai giải thich giup tui ko.I do not understand
 
N

nguyenhoangthuhuyen

Gọi tâm hình tròn là O. Lấy bất kì 1 điểm thuộc đường tròn đói xứng với điểm đó qua O thì đọa thẳng nối 2 điểm đã cho là dường tròn đó bạn. Mình k nhớ kĩ lém, ở trong sách giáo toán 5 đó bạn thử tìm tham khảo thử xem.
Bổ xung cho bạn cái này nha: bán kính = đường kính chia2
 
L

linhhuyenvuong

mình biết rồi.nhưng trong bài toán trên đường tròn đường kính DN là thế nào
 
Top Bottom