CMR: B=783^{3}-663^{3} ⋮1080
Huỳnh Nguyễn Bích Vân Học sinh Thành viên 25 Tháng năm 2018 151 71 31 18 Lâm Đồng THCS Trần Phú 8 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR: B=[tex]783^{3}-663^{3}[/tex] ⋮1080
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR: B=[tex]783^{3}-663^{3}[/tex] ⋮1080
Huỳnh Nguyễn Bích Vân Học sinh Thành viên 25 Tháng năm 2018 151 71 31 18 Lâm Đồng THCS Trần Phú 8 Tháng mười 2018 #2 Có ai không hiểu thì hỏi mình nhé, chữ mình hơi xấu...nhưng hy vong các bạn sẽ đọc được..nhớ cho mình 1 like Attachments 1.jpg 43.5 KB · Đọc: 51
Có ai không hiểu thì hỏi mình nhé, chữ mình hơi xấu...nhưng hy vong các bạn sẽ đọc được..nhớ cho mình 1 like
T thanhphatduongle@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng tám 2018 203 24 51 18 Bình Thuận Trường THCS Tân An 8 Tháng mười 2018 #3 783^3 - 663^3 = 3^3*261^3 - 221^3*3^3 = 3^3 * (261^3 - 221^3) = 27 * (261 - 221)*(261^2 + 261*221 + 221^2) =27*40*(261^2 + 261*221 + 221^2) = 1080 * (261^2 + 261*221 + 221^2) chia hết cho 1080
783^3 - 663^3 = 3^3*261^3 - 221^3*3^3 = 3^3 * (261^3 - 221^3) = 27 * (261 - 221)*(261^2 + 261*221 + 221^2) =27*40*(261^2 + 261*221 + 221^2) = 1080 * (261^2 + 261*221 + 221^2) chia hết cho 1080