- 21 Tháng tám 2018
- 203
- 24
- 51
- 19
- Bình Thuận
- Trường THCS Tân An
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC vuông tại A (AB < BC). Lấy điểm D đối xứng với B qua H.
a) Chứng minh tam giác ABC đồng dạng với tam giác HBA
b) Qua C dựng đường thẳng vuông góc với tia AD cắt AD tại E.
Chứng minh AH.CD = CE.AD.
c) Chứng minh tam giác HDE đồng dạng với tam giác ADC
d) Cho AB=6cm, AC=8cm. Tính diện tích tam giác DEC.
e) AH cắt CE tại F. Chứng minh tứ giác ABFD là hình thoi.
a) Chứng minh tam giác ABC đồng dạng với tam giác HBA
b) Qua C dựng đường thẳng vuông góc với tia AD cắt AD tại E.
Chứng minh AH.CD = CE.AD.
c) Chứng minh tam giác HDE đồng dạng với tam giác ADC
d) Cho AB=6cm, AC=8cm. Tính diện tích tam giác DEC.
e) AH cắt CE tại F. Chứng minh tứ giác ABFD là hình thoi.