bài toán min max sin cos

2

20071006

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm min max của các hàm số sau:
1, y= 6sinx + 8cosx
2, y= sinx - √3.cosx +3
3, y= 3sinx - √3.cosx -2
4, y= \frac{sinx - √2.cosx}{ sinx - √2}
5, y= \frac{sinx + 2cosx}{sinx + cosx - √3}
6, y= (sinx - cosx)² + 2cos2x +3sinxcosx
7, y= (sinx - 2cosx)(2sinx + cosx) - 1

giúp mình nha!!! mọi người cùng làm để mình đọ đáp án của mình với mọi người nha :D
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

những dạng bài này thường giải bằng cách :

1, dùng bất đẳng thức bu-nhi-a-xcốp-ki

2, dùng điều kiện để pt có nghiệm

VD :

1, y= 6sinx + 8cosx (1)

để pt (1) có nghiệm thì :

[TEX]y^2 \leq 6^2+8^2[/TEX]

=> min , max
 
S

sam_chuoi

Umbala

Câu 1,2,3,6,7 cùng 1 dạng nên mình chỉ làm 1 bài thôi nha. 1.Áp dụng bđt Bunhia ta có y^2=< (6^2+8^2)(sin^2(x)+cos^2(x))=10^2. Vậy Min y=-10, Max y=10. Dấu = xảy ra khi 3/sinx=4/cosx. Kết hợp sin^2(x)+cos^2(x)=1 mà tìm ra x. Câu 6 và 7 nhân tách ra với dạng sin2x và cos2x.
 
S

sam_chuoi

Umbala

Câu 4 và 5 giống nhau nên mình chỉ làm 1 câu thôi nha. 4. Pt<=> căn(2)y=(y-1)sinx+ căn(2)cosx. Áp dụng bđt Bunhia ta có 2y^2=<(y-1)^2+2 <=> y^2+2y-3=<0 <=> 1=<y=<2. Vậy Max y=2, Min y=1.
 
T

trangc1

tính đạo hàm rồi dùng bảng biến thiên ra xét tínnh đồng biên nhìn bảng bien thiên là kết luận dc như tìm max min cua hàm bậc hai ấy ;););););););););)
 
N

nguyenbahiep1

tính đạo hàm rồi dùng bảng biến thiên ra xét tínnh đồng biên nhìn bảng bien thiên là kết luận dc như tìm max min cua hàm bậc hai ấy ;););););););););)

Toán lớp 11 lấy đâu ra mà đạo hàm với max min ...........................................................................................
 
N

nhungnguoithaniu

hì hì

tính đạo hàm rồi dùng bảng biến thiên ra xét tínnh đồng biên nhìn bảng bien thiên là kết luận dc như tìm max min cua hàm bậc hai ấy ;););););););););)
Không cần phải như thế đâu bạn, những bài này thì chỉ cần biến đổi tương đương về dạng có thể dùng bdt hoặc đánh giá được vậy là ok rồi.
 
Top Bottom