Toán 12 Bài toán Min - Max liên quan đến logarit

pehuyenxx@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tám 2018
10
0
16

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]f(x)=x-2\ln (x^{^{2}}+3)\\f'(x)=1-\frac{4x}{x^2+3}\\f'(x)=0\Leftrightarrow x^2-4x+3=0\\ \Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} x=3\\x=1 \end{array}\right.[/tex]
Khảo sát hàm trên $[0;2]$ có BBT:
$
\begin{array}{c|ccccc}
x & 0 & & 1 & & 2 \\
\hline
f'(x) & & + & 0 & - & \\
\hline
& & & 1-4.ln2 & & \\
& & \nearrow & & \searrow & \\
f(x) & -2.ln3 & & & & 2-2.ln7
\end{array}
$
Vậy $M+N=1-4.ln2-2.ln3$
Vậy $a+b+c=-5$
 
  • Like
Reactions: pehuyenxx@gmail.com
Top Bottom