Toán 12 Bài toán mặt cầu ngoại tiếp hình đa diện

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
20
Kiên Giang

TH trueMilk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười 2017
258
552
154
21
Nghệ An
Bạn gửi hình, mình xem bạn vẽ như thế nào với
Hình chóp tam giác S.ABC có đáy là tam giác vuông cân tại A với AB =a và SA = SB = SC = 2a . Diện
tích mặt cầu ngoại tiếp hình chóp S.ABC theo a là bao nhiêu ?
Bài này e vẽ đúng mà ko biết cách tính ? Giups e với ạ ?
_Pp__Pp__Pp__Pp__Pp__Pp__Pp__Pp__Pp__Pp__Pp__Pp__Pp__Pp__Pp__Pp__Pp__Pp__Pp__Pp__Pp__Pp__Pp__Pp__Pp__Pp__Pp__Pp_

.

Bạn gửi hình của bạn cho mình xem với

upload_2021-12-14_15-15-31.png
.......................................... Không hiểu hỏi mình nha

Chứng minh $SH\perp (ABC)$
  • Có $SH \perp BC$
  • Cần chứng minh $SH \perp AH$ là xong
* Tam giác $ABC$ vuông cân tại $A$, $AB = a$ suy ra $BC = a\sqrt2$; $AH = HB = HC = \dfrac{a\sqrt2}{2}$
* Tam giác $SBC$ cân tại $S$, có $SB = SC = 2a$
mà $HC = \dfrac{a\sqrt2}{2}$
suy ra $SH = \dfrac{a\sqrt{14}}{2}$
* Ta thấy $SA^2 = AH^2 + SH^2$ nên tam giác $SAH$ vuông tại $H$ suy ra $SH\perp AH$

Chắc tớ vẽ sai nên tính không ra ấy ! Bạn xem hộ giùm mình nha ! Mình cảm ơn trước
Mình gửi bài rồi đó ^^
 
Last edited by a moderator:

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
20
Kiên Giang

Attachments

  • z3021117339998_5bca43de7e4880889f286e18760d8cb6.jpg
    z3021117339998_5bca43de7e4880889f286e18760d8cb6.jpg
    112.4 KB · Đọc: 8
Last edited by a moderator:
Top Bottom