bài toán mạch dao động

N

nhoc_maruko9x

1 mạch dao động LC có L=2mH,C8pF , pi ^2=10. thoài gian từ lúc bắt đầu phóng điện đến lúc có năng lượng điện trường = 3 lần năng lượng từ trường là?
[tex]T = \frac{2\pi}{\omega} = 2\pi\sqr{LC}=0.8(\mu s)[/tex]
Vẽ đường tròn ra, lúc phóng điện là q = 0, lúc [tex]W_d = 3W_t[/tex] là [tex]q = \frac{\sqr{3}Q_o}{\sqr{3+1}} = \frac{\sqr{3}}{2}Q_o \Rightarrow t = \fr{T}{6}[/tex]
 
J

jerry.bui

Nhân tiện đây các bạn check hộ mình bài này với. Mình tính vật tính vạ mãi mà nó không ra kết quả :)

Hạt nhân của đông vị 234U đứng yên và phân rã phóng xạ Alpha.
Tìm động năng của hạt 230Th. Biết khối lượng của các hạt nhân: m(U) = 233,9904 ; m (Th) = 229,9737 ; m(alpha) = 4,0015; u = 931 MeV/c2

Đáp án là : 14,15 MeV :D
 
J

jerry.bui

Mình cũng bằng ngần ấy :D Trong bài có đáp án 0,28. Tick vào nhưng cũng sai. Thanks bạn!
 
C

chickengold

Nhân tiện đây các bạn check hộ mình bài này với. Mình tính vật tính vạ mãi mà nó không ra kết quả :)

Hạt nhân của đông vị 234U đứng yên và phân rã phóng xạ Alpha.
Tìm động năng của hạt 230Th. Biết khối lượng của các hạt nhân: m(U) = 233,9904 ; m (Th) = 229,9737 ; m(alpha) = 4,0015; u = 931 MeV/c2

Đáp án là : 14,15 MeV :D
Mình chẳng hiểu các bạn tính thế nào
Mình cứ lấy [m(U)-m(Th)-m(anpha)]x931=14,1512 (MeV)
 
V

van_toan

[tex]T = \frac{2\pi}{\omega} = 2\pi\sqr{LC}=0.8(\mu s)[/tex]
Vẽ đường tròn ra, lúc phóng điện là q = 0, lúc [tex]W_d = 3W_t[/tex] là [tex]q = \frac{\sqr{3}Q_o}{\sqr{3+1}} = \frac{\sqr{3}}{2}Q_o \Rightarrow t = \fr{T}{6}[/tex]


hình như bạn nhầm rồi đó, lúc bắt đàu phóng điện là Qmax chứ. vậy mình nghĩ t=T/12. Wd=3Wt=>W=4Wt<=>i=Io/2. lúc Qmax thì I=0=> t=T/12
 
T

trungduc2009

@@

Nhân tiện đây các bạn check hộ mình bài này với. Mình tính vật tính vạ mãi mà nó không ra kết quả :)

Hạt nhân của đông vị 234U đứng yên và phân rã phóng xạ Alpha.
Tìm động năng của hạt 230Th. Biết khối lượng của các hạt nhân: m(U) = 233,9904 ; m (Th) = 229,9737 ; m(alpha) = 4,0015; u = 931 MeV/c2

Đáp án là : 14,15 MeV :D

sao bài này mình ra 0,228 nhỉ.đáp án của bạn có chính xác ko
 
Last edited by a moderator:
V

van_toan

mình cũng thấy đáp àn kì kì, vì đáp án thì Wd.Th=denta E. buồn cười, còn binh thừơng mình vẫn tính Wd.Th=(AE)/(1+m.anfa/m.Th)

nếu đáp án như vậy thì chỉ có trường hợp hạt anpha phân rã ra không có động năng(điều không thể)
 
Last edited by a moderator:
J

jerry.bui

Đáp án bài Động năng (theo tớ) là sai. Trong bài cũng chẳng có đáp án nào giống(hoặc xấp xỉ) với những con số mà mình và các bạn tính cả :) Mà nó lại không giải :D
 
S

sieunhanxpan1993

Đề sai rồi...................................................

Bài dao động theo mình là như thế này:
Tại vị trí Wd = 3 Wt ----> q= căn(3)/2 Q0
tại thời điểm t=0 thì q có giá trị là Q0
Từ dg` tròn lg giác --> góc mà mạch dao động dc là pi/6(rad)

---> t= pi/6 : omega

Giúp mình bài này với :
trong mạch dao động LC, Khi hdt giữa 2 đầu cuộn cảm là 1,2V thì cđdđ trong mạch là 1,8mA. Còn khi hdt giữa 2 đầu cuộn cảm là 0,9V thì cđdđ trong mạch là 2,4mA. Biết L=5mH . Hỏi C và năng lượng điện từ
 
Last edited by a moderator:
V

van_toan

Đề sai rồi...................................................

Bài dao động theo mình là như thế này:
Tại vị trí Wd = 3 Wt ----> q= căn(3)/2 Q0
tại thời điểm t=0 thì q có giá trị là Q0
Từ dg` tròn lg giác --> góc mà mạch dao động dc là pi/6(rad)

---> t= pi/6 : omega

Giúp mình bài này với :
trong mạch dao động LC, Khi hdt giữa 2 đầu cuộn cảm là 1,2V thì cđdđ trong mạch là 1,8mA. Còn khi hdt giữa 2 đầu cuộn cảm là 0,9V thì cđdđ trong mạch là 2,4mA. Biết L=5mH . Hỏi C và năng lượng điện từ
bạn áp dụng công thức độc lâp thời gian hay dung năng lượng cũng dc. mình thấy dùng năng lượng dễ nhớ hơn.
W=const=0.5L.i1^2+0.5C.u1^2=0.5L.i2^2+0.5C.u2^2<=> L(i1^2-i2^2)=C(u2^2-u1^2)=> C=???=>W=??
 
H

haclong_toan

GIUP MINH BAI NAY VOI CAC BAN CAM ON NHIEU
mach dao động gồm cuon cam thuần co dộ tự cảm L ko đổi vs có điện dung Cthay đổi được Khi C=C1 thì tần sồ dao đông riêng cua mach =30kHz vs khi C=C2 thi tần số dao động riêng của mạch =40kHzNêu C=(C1.C2)CHIA (C1+C2)thi tần số dao động riêng của mạch bằng
 
Top Bottom