Vật lí 11 Bài toán mạch có ampe kế và vôn kế

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
giúp mình câu này với ạ, mình cảm ơn nhiềuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu
Mình thấy bạn có hỏi bài nhiều lần nhưng chỉ đăng ảnh mà không gõ lại đề
Nếu bạn muốn mọi người hỗ trợ bạn 1 cách nhanh-nhiệt tình nhất thì hãy gõ lại đề khi đăng bài nhé
Cảm ơn bạn !
 

doris_duong

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2021
52
57
21
Mình thấy bạn có hỏi bài nhiều lần nhưng chỉ đăng ảnh mà không gõ lại đề
Nếu bạn muốn mọi người hỗ trợ bạn 1 cách nhanh-nhiệt tình nhất thì hãy gõ lại đề khi đăng bài nhé
Cảm ơn bạn !
Mình xin rút kinh nghiệm, cảm ơn bạn nhiều

Cho mạch điện như hình vẽ: 3 pin giống nhau mắc song song tạo thành bộ nguồn có suất điện động và điện trở trong Eb = 12V, rb = 1W; R1 là đèn loại (6V – 12W) R2 = R3 = 6W.
a) suất điện động và điện trở trong mỗi nguồn.
b) Lúc đầu RX = 10W. Tính:
+ Điện trở mạch ngoài và cường độ dòng điện mạch chính.
+ Đèn sáng như thế nào?
+ Nhiệt lượng tỏa ra trên R3 và điện năng tiêu thụ toàn mạch trong 5 phút
c) Điều chỉnh RX ampe kế chỉ 0,5A. Tính Rx ?
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
20
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Mình xin rút kinh nghiệm, cảm ơn bạn nhiều

Cho mạch điện như hình vẽ: 3 pin giống nhau mắc song song tạo thành bộ nguồn có suất điện động và điện trở trong Eb = 12V, rb = 1W; R1 là đèn loại (6V – 12W) R2 = R3 = 6W.
a) suất điện động và điện trở trong mỗi nguồn.
b) Lúc đầu RX = 10W. Tính:
+ Điện trở mạch ngoài và cường độ dòng điện mạch chính.
+ Đèn sáng như thế nào?
+ Nhiệt lượng tỏa ra trên R3 và điện năng tiêu thụ toàn mạch trong 5 phút
c) Điều chỉnh RX ampe kế chỉ 0,5A. Tính Rx ?
Anh/chị ơi, R là điện trở thì có đơn vị là [tex]\Omega[/tex] chứ nhỉ sao lại W được
 

doris_duong

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2021
52
57
21
Anh/chị ơi, R là điện trở thì có đơn vị là [tex]\Omega[/tex] chứ nhỉ sao lại W được
Cho mạch điện như hình vẽ: 3 pin giống nhau mắc song song tạo thành bộ nguồn có suất điện động và điện trở trong Eb = 12V, rb = 1Ω; R1 là đèn loại (6V – 12W) R2 = R3 = 6Ω
a) suất điện động và điện trở trong mỗi nguồn.
b) Lúc đầu RX = 10Ω. Tính:
+ Điện trở mạch ngoài và cường độ dòng điện mạch chính.
+ Đèn sáng như thế nào?
+ Nhiệt lượng tỏa ra trên R3 và điện năng tiêu thụ toàn mạch trong 5 phút
c) Điều chỉnh RX ampe kế chỉ 0,5A. Tính Rx ?​
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Cho mạch điện như hình vẽ: 3 pin giống nhau mắc song song tạo thành bộ nguồn có suất điện động và điện trở trong Eb = 12V, rb = 1Ω; R1 là đèn loại (6V – 12W) R2 = R3 = 6Ω
a) suất điện động và điện trở trong mỗi nguồn.
b) Lúc đầu RX = 10Ω. Tính:
+ Điện trở mạch ngoài và cường độ dòng điện mạch chính.
+ Đèn sáng như thế nào?
+ Nhiệt lượng tỏa ra trên R3 và điện năng tiêu thụ toàn mạch trong 5 phút
c) Điều chỉnh RX ampe kế chỉ 0,5A. Tính Rx ?​
a,$E_b=E=12(V)$
$r_b=\frac{r}{3}=\frac{1}{3}(\Omega)$

b,$R_x=10(\Omega)$
$R_{12x}=\frac{R_1R_2}{R_1+R_2}+R_x\\
=>R_N=\frac{R_{12x}.R_3}{R_{12x}+R_3}\\
=>I=\frac{E}{R_N+r_b}\\
=>U_{12x}=I.R_N\\
=>I_{12x}=\frac{U_{12x}}{R_{12x}}\\
=>U_d=U_1=I_{12x}.R_{12}$
So sánh $U_d$ với $U_{dm}$ để biết đèn sáng mức độ nào nhé !!

c,Thì em gọi ẩn và giải tương tự câu $b$ nhé !!
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho mạch điện như hình vẽ: 3 pin giống nhau mắc song song tạo thành bộ nguồn có suất điện động và điện trở trong Eb = 12V, rb = 1Ω; R1 là đèn loại (6V – 12W) R2 = R3 = 6Ω
a) suất điện động và điện trở trong mỗi nguồn.
b) Lúc đầu RX = 10Ω. Tính:
+ Điện trở mạch ngoài và cường độ dòng điện mạch chính.
+ Đèn sáng như thế nào?
+ Nhiệt lượng tỏa ra trên R3 và điện năng tiêu thụ toàn mạch trong 5 phút
c) Điều chỉnh RX ampe kế chỉ 0,5A. Tính Rx ?​
Mình giúp nốt câu c nhé ^^
Ta có: Hiệu điện thế hai đầu R2 là: U2
=> Cường độ dòng điện qua đèn khi này: I'
=> Cường độ dòng điện qua Rx: Ix =1,5 (A)
Xét toàn mạch: => E= I.r + (I - 1,5).R3
=> Cường độ mạch chính I
Xét mạch trên: E = I.r + 1,5.Rx + 0,5.6
=> Rx =....
 
Top Bottom