bài toán lý 10 khó nè các bạn ơi!!!!!!!!!!!!!!

V

vimeanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm chuyển động thẳng biến đổi đều đi qua bốn điểm A, B, C, D. Biết rằng: AB= BC= CD= 5(m). Vận tốc tại C là Vc=Vb+Vd= 20 căn 2(m/s)
a. Tính gia tốc của chất điểm?
b. Tìm thời gian chuyển động từ A đến B?
:eek::confused:@-)=(:)-SS:)||-):|:):p:-*
 
L

lanhnevergivesup

[TEX]V_C^2-V_B^2=2a.S => V_C^2=2.a.s+v_B^2.[/TEX]
[TEX]v_C^2=v_D^2-2.a.S[/TEX]
[TEX] \Rightarrow 2v_C^2=v_B^2+v_D^2=(v_B+v_D)^2-2v_B.v_D[/TEX]
[TEX] \Rightarrow v_B.v_D=-400[/TEX]
Áp dụng vi-et để tìm ra VB và vD rồi tìm ra a bạn nhá.
Câu b dễ rồi
Chú ý : không nên sử dụng quá nhiều icon trong bài viết bạn nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom