bài toán lượng giác

  • Thread starter cochucuanhungnoibuon_movenoiay
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,153

H

hn3

[TEX]sin4x-cos4x=1+4(sinx-cosx)[/TEX]

[TEX]<=> 2sin2xcos2x-2cos^22x+1=1+4(sinx-cosx)[/TEX]

[TEX]<=> 2cos2x(sin2x-cos2x)+4(cosx-sinx)=0[/TEX]

[TEX]<=> 2(cos^2x-sin^2x)(sin2x-cos2x)+4(cosx-sinx)=0[/TEX]

[TEX]<=>2(cosx-sinx)[(cosx+sinx)(sin2x-cos2x)+2]=0[/TEX]

Dễ rồi ;) Tích thứ 2 , mình ngẫm đánh giá |-)
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

[TEX]\blue \mathbf sin 4x-cos 4x = 1 + 4(sin x -cos x)\\ \Leftrightarrow 2sin2x(cosx-sinx)(cosx+sinx)=2(cosx-sinx)^2.(cosx+sinx)^2+4(sinx-cosx)\\ TH_1: sinx=cosx\\ TH_2:sin2x(cosx+sinx)=(cosx-sinx)(1+sin2x)+2\\\Leftrightarrow cos3x-sinx+2=0[/TEX]

OK nhé!
 
Top Bottom