Bài toán lớp 7

P

phuong.nhat123@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có góc B = góc C. Kẻ AH vuông góc với BC, B thuộc BC. Trên tia đối của tia BC lấy điểm D, trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho BD = CE. Kẻ BH vuông góc với AD, CI vuông góc với AE.Chứng minh ba đường thẳng AH, BK, CI cùng đi qua 1 điểm
 
D

dien0709

Cho tam giác ABC có góc B = góc C. Kẻ AH vuông góc với BC, H thuộc BC. Trên tia đối của tia BC lấy điểm D, trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho BD = CE. Kẻ BK vuông góc với AD, CI vuông góc với AE.Chứng minh ba đường thẳng AH, BK, CI cùng đi qua 1 điểm

Gọi P là giao điểm của KB và AH.Ta sẽ cm P,C,I thẳng hàng

$\widehat{B}=\widehat{C}\to A_1=A_2$ (cùng phụ B=C)

AH chung$\to \Delta{AHB}=\Delta{AHC}\to BH=HC\to HE=HD\to \widehat{KDB}=\widehat{IEC}\to \widehat{KBD}=\widehat{ICE}$

Mà $ \Delta{PHB}=\Delta{PHC}(c-g-c)\to \widehat{PBC}=\widehat{KBD}=\widehat{PCB}=\widehat{ICE}$

đpcm
 
P

phuong.nhat123@gmail.com

Cho tam giác ABC có góc B = góc C. Kẻ AH vuông góc với BC, H thuộc BC. Trên tia đối của tia BC lấy điểm D, trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho BD = CE. Kẻ BK vuông góc với AD, CI vuông góc với AE.Chứng minh ba đường thẳng AH, BK, CI cùng đi qua 1 điểm

Gọi P là giao điểm của KB và AH.Ta sẽ cm P,C,I thẳng hàng

$\widehat{B}=\widehat{C}\to A_1=A_2$ (cùng phụ B=C)

AH chung$\to \Delta{AHB}=\Delta{AHC}\to BH=HC\to HE=HD\to \widehat{KDB}=\widehat{IEC}\to \widehat{KBD}=\widehat{ICE}$

Mà $ \Delta{PHB}=\Delta{PHC}(c-g-c)\to \widehat{PBC}=\widehat{KBD}=\widehat{PCB}=\widehat{ICE}$

đpcm
Bạn ơi mik vẫn chưa hỉu lắm, bạn có thể giải thích rõ hơn ko
 
Top Bottom