bài toán lớp 6

P

pro3182001

Giả sử cả 4 số đều là 10 thì tích là 10 x 10 x 10 x 10 = 10000 mà 10000 > 3024 nên cả 4 số tự nhiên liên tiếp đó phải bé hơn 10.
Vì 3024 có tận cùng là 4 nên cả 4 số phải tìm không thể có tận cùng là 5. Do đó cả 4 số phải hoặc cùng bé hơn 5, hoặc cùng lớn hơn 5.
Nếu 4 số phải tìm là 1; 2; 3; 4 thì:
1 x 2 x 3 x 4 = 24 < 3024 (loại)
Nếu 4 số phải tìm là 6; 7; 8; 9 thì:
6 x 7 x 8 x 9 = 3024 (đúng)
Vậy 4 số phải tìm là 6; 7; 8; 9.
 
T

thangvegeta1604

Phân tích 3024 ra thừa số nguyên tố ta được: 3024=$2^4.3^3.7=(2.3).7.2^3.3^2=6.7.8.9$
Vậy 4 số đó là 6; 7; 8; 9.
 
G

girl_thuy_kute

+Ta có:10x10x10x10=10000>3024
Vì vậy cả 4 số đều phải bé hơn 10
+Ta thấy 3024 có chữ số tận cùng là 4 nên trong 4 số tự nhiên cần tìm sẽ không có số nào có tận cùng là 0 hay 5
+ Thử lại:
Nếu 4 số đó lần lượt là 1;2;3;4 thì 1x2x3x4=24<3024(loại)
Nếu 4 số đó lần lượt là 6;7;8;9 thì 6x7x8x9=3024(chọn)
Vậy 4 số cần tìm là 6;7;8;9
 
Top Bottom