Bài toán logic... hay và... rất khó!

B

billgate_tl_nthai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi hỏi địa chỉ của bạn B, B nói:
- Mình ở đường A, số nhà là một số có 3 chữ số, mà 2 chữ số đầu cũng như 2 chữ số cuối lập thành các số chính phương và số này gấp 4 lần số kia.
Hãy tìm số nhà của người bạn.
----------------------- Hết --------------------------
Mọi người vào chém nhanh đê!!!!!!!!
 
P

pekuku

gọi số có 3 ch số đó là abc (coi như là nó có gạch trên đầu nha bạn)
giả sử :bc=4.ab
bc<100 <=> 4.ab <100 =>ab<25 =>ab=16
=>bc =16.4=64
số cần tìm là 164
trường hợp ab=4bc ta tìm được kết quả không thoả mãn
 
M

manh_9x007

Khi hỏi địa chỉ của bạn B, B nói:
- Mình ở đường A, số nhà là một số có 3 chữ số, mà 2 chữ số đầu cũng như 2 chữ số cuối lập thành các số chính phương và số này gấp 4 lần số kia.
Hãy tìm số nhà của người bạn.
----------------------- Hết --------------------------
Mọi người vào chém nhanh đê!!!!!!!!
đáp án 164
16=4^2, 64=8^2,16*4=64
Ok?? xcbvfgvbgfhgfhgfhhhhhhhhhhhhhhh
 
Top Bottom