Toán Bài Toán liên quan hệ thức lượng cần gấp

Trịnh Vân@2611

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2017
33
5
6
20
Hải Phòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình thang ABCD ( AB//CD), có AB=3cm, CD=14cm, AC=15cm, BD=8cm.
a, C/m AC vuông góc với BD
b, Tính diện tích hình thang ABCD
bài 2: cho tam giác ABH vuông tại H.kẻ đường trung trực của đoạn AB cắt AH tại I. Biết AB=a,
HB=
png.latex
. Tính độ dài AI theo a
bài 3: Cho tam giác ABC vuông cân tại A, trung tuyến BD. Gọi I là hình chiếu vuông góc của C trên BD, H là hình chiếu vuông góc của I trên AC. C/m AH=3HI
 

Kiều Đặng Minh Ngọc

Học sinh
Thành viên
23 Tháng năm 2017
230
67
36
22
Nhà !!
mail.google.com
bài 2: cho tam giác ABH vuông tại H.kẻ đường trung trực của đoạn AB cắt AH tại I. Biết AB=a,
HB=
png.latex
. Tính độ dài AI theo a
Gọi K là trung điểm BC. Dễ tính AK = [tex]\frac{a}{2}[/tex]
Áp dụng định lý Pi - ta - go cho tam giác ABH có AH = [tex]\frac{a\sqrt{6}}{3}[/tex]
Chứng minh được tam giác AHB và AKI đồng dạng => [tex]\frac{AK}{AH}=\frac{AI}{AB}[/tex]
Thay số vào ta được AI = [tex]\frac{a\sqrt{6}}{4}[/tex]
 
Top Bottom