bài toán liên quan đến tiếp tuyến

T

truongduong9083

Chào bạn

Gợi ý:
Xét phương trình hoành độ giao điểm
(x+1)(x2x2m)=0(x+1)(x^2-x-2-m) = 0
[x=1x2x2m=0(1)\Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l} x = -1 \\ x^2-x-2-m = 0 (1) \end{array} \right.
1. Tìm m để để phương trình (1) có hai nghiệm phân biệt khác - 1
2. Theo giả thiết ta có tọa độ các điểm A(1;2);M(x1;m(x1+1)+2);N(x2;m(x2+1)+2)A(-1; 2); M(x_1; m(x_1+1)+2); N(x_2; m(x_2+1)+2)
Để tiếp tuyến tại điểm M và tiếp tuyến tại điểm N vuông góc với nhau thì
kM.kN=1k_{M}.k_{N} = -1
yx1.yx2=1\Leftrightarrow y'_{x_1}.y'_{x_2} = -1
(3x123)(3x223)=1\Leftrightarrow (3x_1^2 - 3)(3x_2^2 - 3) = - 1
Đến đây áp dụng định lía vi ét cho phương trình (1) là xong nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom