bài toán liên quan đến tiệm cận

T

tuyn

cho (C) :[TEX] y= \frac{x+3}{x+1}[/TEX]
CMR: (C) nhận các đường phân giác của góc hợp bởi 2 tiệm cận của nó làm trục đối xứng.
Để đơn giản ta tịnh tiến đồ thị theo [TEX]\vec{OI}=(-1;1)[/TEX] (với I là giao điểm của 2 TC) \Rightarrow Đồ thị theo hệ trục toạ độ mới có dạng: [TEX]Y=\frac{1}{X}[/TEX]
Rõ ràng đồ thị này đối xứng nhau qua đường phân giác của góc tạo bởi 2 trục toạ độ IX,IY (2 đường TC) \Rightarrow ngược lại ra ĐPCM
 
P

pe_kho_12412

thầy ơi em chưa học phương pháp này,nên cảm thấy hơi khó hiểu,mong thầy chỉ rõ, em làm bài này theo cách khác . nhưng em muốn hiểu hơn về cách mới này...
 
Top Bottom