Bài toán liên quan đến thể tích

H

hotcat9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình lăng trụ đứng ABC.A’B’C’ có mặt đáy là tam giác ABC vuông tại B và AB=a ,BC =2a ,AA’=3a .Một mp(P) đi qua A và vuông góc với CA’ lần lượt cắt các đoạn thẳng CC’ và BB’ tại M và N
Tính S của AMN

bài này thầy mình giảng r nhưng mình k hiểu T.T, các bạn giúp mình với, nếu giảng chi tiết thì bạn siêu tốt luôn!!!!!!!!!!!!!!!@};-@};-@};-
 
D

dien0709

Cho hình lăng trụ đứng ABC.A’B’C’ có mặt đáy là tam giác ABC vuông tại B và AB=a ,BC =2a ,AA’=3a .Một mp(P) đi qua A và vuông góc với CA’ lần lượt cắt các đoạn thẳng CC’ và BB’ tại M và N
Tính S của AMN

Đường vuông góc A'C( tt A'B) kẽ từ A cắt A'C và CC' (tt A'B và BB') tại Q và M( tt tại P và N)

AN vuông A'B và BC=>AN vuông A'C=>(AMN) vuông A'C

$tanMAC=\dfrac{MC}{AC}=\dfrac{A'C'}{CC'}\to MC=\dfrac{5a}{3}$

Tương tự $BN=\dfrac{a}{3}\to S_{BCMN}=...\to V_{A.BCMN}=....$

$\to V_{C.AMN}=V_{A.BCMN}-V_{N.BAC}$

Tính được $V_{C.AMN}\to S_{AMN}=\dfrac{3V_{C.AMN}}{CQ}$

Với $CQ=\dfrac{AC^2}{CA'}\to...$
 
Top Bottom